• Giờ mở cửa : 8:00 - 21:00
  • Email :
Liên hệ

Những trang bị an toàn cần phải có trên một chiếc ô tô

Những trang bị an toàn cần phải có trên một chiếc ô tô

Ngày nay khi nhắm đến những chiếc 4 bánh, khách hàng sẽ ngập chìm trong biển trang bị, phụ tùng, phụ kiện trang trí mà không biết phải bắt đầu từ đâu. Mọi thứ đều có lực hấp dẫn kinh người, nhưng nếu ôm về hết thì chi phí cần bỏ ra lại lên cao quá nhiều.

Vậy giữa biển trang bị, phụ kiện cho ô tô thì chúng ta nên nhắm tới những gì? Theo tạp chí Consumer Reports, những trang bị và phụ kiện khách hàng nên hướng tới khi mua một chiếc ô tô phải hội tụ đủ hai yếu tố là an toàn và tiện nghi. Chính vì vậy, dưới đây sẽ là danh sách những trang bị phải có và những trang bị có thể bỏ qua.

PHANH TỰ ĐỘNG KHẨN CẤP

 

Đây là trang bị an toàn được xem là tiêu chuẩn trên các mẫu xe hiện đại ngày nay, trang bị này sẽ tự động áp dụng một lực phanh giúp xe tránh va đụng hoặc giảm bớt lực va chạm trong trường hợp không tránh khỏi tai nạn.

CÁNH BÁO VA CHẠM PHÍA TRƯỚC

Trong trường hợp xe có thể gặp va chạm phía trước, hệ thống này sẽ phát cảnh báo bằng âm thanh giúp tài xế phản ứng kịp thời

Sử dụng camera hoặc cảm biến radar, hệ thống này sẽ cảnh báo tài xế về khả năng va chạm với vật cản phía trước bằng hình họa hoặc âm thanh.

CẢNH BÁO ĐIỂM MÙ

Đây là một trang bị thiết thực đối với những thành phố đông đúc thường xuyên gặp phải tắc đường như ở Việt Nam

Sử dụng hình ảnh hoặc âm thanh để cảnh báo tài xế nếu có một phương tiện đang áp sát ở sườn xe thuộc phạm vi điểm mù không thể quan sát được.

CẢM BIẾN LÙI

 

 

Khi tài xế sang số lùi, cảm biến này sẽ tự động bật. Nếu phát hiện thấy vật cản hoặc có phương tiện có xu hướng di chuyển ngang qua trong phạm vi của cảm biến thì thiết bị này sẽ cảnh báo bằng âm thanh và khi càng gần vật cản thì âm thanh cảnh báo càng nhanh hơn.

HỆ THỐNG HỖ TRỢ ĐI ĐÚNG LÀN ĐƯỜNG

Hệ thống này có thể cảnh báo tài xế khi định chuyển làn nhưng quên không bật xi-nhan, giúp đảm bảo an toàn cho phương tiện sau hơn

Nếu xe có dấu hiệu lấn làn mà xi-nhan điều hướng không bật, hệ thống này sẽ tự cân chỉnh hoặc rung nhẹ vô lăng để cảnh báo giúp tài xế kiểm soát tay lái hiệu quả.

Những trang bị có thể bỏ qua

VÀNH CỠ LỚN

 

 

Các hãng xe ngày nay thường trang bị sẵn hoặc có thêm gói tùy chọn độ vành cỡ lớn bởi không thể phủ nhận vẻ đẹp của chúng tuy nhiên vành cỡ lớn hơn sẽ khiến xe có cảm giác cứng nhắc, ít êm ái hơn và tất nhiên là sẽ tốn nhiều chi phí hơn để thay thế khi chẳng may gặp tai nạn.

HỆ THỐNG ĐỊNH VỊ TÍCH HỢP

Tiện nghi nhưng với giá thành cao như vậy thì có chút không cần thiết, thay vào đó bạn có thể đơn giản sử dụng Android Auto hoặc Apple CarPlay để truy cập trực tiếp ứng dụng bản đồ trên điện thoại thông minh.

HỆ THỐNG GIẢI TRÍ CHO HÀNG GHẾ SAU

Quả thực nếu khuyết thiếu hệ thống giải trí cho hàng ghế sau cũng hơi trơ trọi nhưng nếu đầu tư thì lại phải bỏ ra một số tiền lớn. Các mẫu ô tô ngày này đều được trang bị cổng sạc USB cho hàng ghế ngồi sau, vậy tại sao chúng ta không dùng máy tính bảng để phục vụ mục đích giải trí cho tiết kiệm?