• Giờ mở cửa : 8:00 - 21:00
  • Email :
Liên hệ

Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng bơm ô tô mini không thể bỏ qua

Những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng bơm ô tô mini không thể bỏ qua

Bơm ô tô mini tuy mang lại nhiều tiện lợi cho tài xế nhưng nếu mắc phải một trong những sai lầm dưới đây thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới xế hộp của bạn cũng như an toàn của chính bản thân. Theo dõi ngay để biết cách phòng tránh hiệu quả nhé!

Nếu là bơm ô tô mini đạp chân thì thường không mắc nhiều sai lầm bằng bơm mini chạy bằng điện. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến những sai lầm khi sử dụng bơm cho xe hơi chạy bằng điện.

Bơm mini cho ô tô chạy bằng điện hiện là phụ tùng không thể thiếu đối với mỗi tài xế, nhất là xe chạy đường dài. Tuy nhiên, nếu chọn loại bơm không phù hợp với xe hoặc mắc một số sai lầm dưới đây thì không chỉ khiến bơm nhanh hỏng mà còn ảnh hưởng tới một số bộ phận của xe, khiến xe tham gia giao thông không được an toàn.

Cắm điện vào cổng 12V gây ảnh hưởng tới hệ thống điện

Loại bơm điện ô tô mini thường sử dụng đầu cắm vào cổng sạc 12V trên xe nhưng nhược điểm của loại bơm này chính là sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thống điện bên trong xe. Để khắc phục tình trạng này, các hãng đã sản xuất ra loại bơm mini loại 2 xy-lanh có thể có hai loại đầu lấy điện: một đầu cắm vào cổng sạc 12V và đầu kẹp lấy điện trực tiếp từ ắc quy. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên chọn loại có đầu kẹp lấy điện trực tiếp từ ắc quy.

Cắm điện vào cổng 12V sẽ ảnh hưởng tới hệ thống điện của xe

Không kiểm soát nguồn điện khi bơm

Với loại bơm lấy điện từ ắc quy thì hầu hết các tài xế sẽ mắc phải sai lầm này đó là không kiểm soát nguồn điện khi bơm. Chính vì vậy, có rất nhiều trường hợp tài xế không hiểu sao sau khi bơm thì xe không nổ máy được nữa. Nguyên nhân chính là ắc quy đã quá cũ, khả năng tích điện kém nên sau khi bơm không thể nổ máy được.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra nguồn điện trước khi bơm, nếu ắc quy yếu thì có thể  vừa nổ máy vừa bơm, điều này không ảnh hưởng gì nhé.

Chọn bơm ô tô quá nhỏ

Nói là bơm ô tô mini nhưng chỉ phù hợp với những xe hơi nhỏ, với xe tải cỡ lớn thì mini không còn phù hợp nhé, bạn phải chọn loại tỷ lệ thuận với lốp xe. 

Sở dĩ chúng tôi khuyến cáo như vậy bởi: Lượng hơi của lốp xe tải có thể nhiều gấp đôi hoặc gấp 3 lần lượng hơi của một chiếc lốp xe hơi cỡ nhỏ. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào loại xe để chọn bơm điện ô tô phù hợp. Nếu chọn loại bơm lốp ô tô nhỏ thì bạn phải đảm bảo được công suất bơm phải đạt mức cao để tránh tình trạng đang bơm thì cháy bơm.

NÊN MUA LOẠI BƠM Ô TÔ MINI NÀO?

 

 

Bơm ô tô mini trên thị trường hiện có rất nhiều loại với mẫu mã đa dạng, giá tiền đắt, rẻ khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện cá nhân mà bạn chọn loại bơm cho phù hợp.

Theo giá trị trường, loại bơm xe hơi đạp chân mini giá chỉ khoảng 150.000 - 300.000 VNĐ, loại máy bơm xe mini chạy bằng điện 12V có giá từ 300.000 - vài triệu đồng. Loại bơm xe mini chạy bằng điện hiện được sử dụng phổ biến hơn do tính tiện lợi của nó. Bơm xe ô tô mini tuy chỉ là một phụ tùng nhỏ theo xe nhưng bạn cũng nên tới các cửa hàng, đại lý uy tín để mua được bơm xe hơi chất lượng với giá tốt nhất.

 

 

Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết được những sai lầm trong sử dụng bơm ô tô mini để biết cách phòng tránh hiệu quả.