• Giờ mở cửa : 8:00 - 21:00
  • Email :
Liên hệ

7 bộ phận ô tô cần chú ý chăm sóc trong ngày hè nắng nóng

7 bộ phận ô tô cần chú ý chăm sóc trong ngày hè nắng nóng

Bảo dưỡng ô tô những ngày hè nắng nóng nhằm mục đích chính là mang lại không khí thoải mái cho người vận hành cũng như khách trong xe ô tô.

Tuy nhiên nhiều trung tâm, garage ô tô dựa vào điều này mà thay thế cũng như sửa chữa những bộ phận không cần thiết hoặc báo hỏng… Vì vậy sau đây Gara Đức Anh xin cho bạn biết top 7 bộ phận cần chú ý chăm sóc trọng tâm trong những ngày hè nắng nóng.

Bảo dưỡng điều hòa ô tô – Giải nhiệt mùa hè

Thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng điều hòa ô tô là một trong những việc đầu tiên mà bạn phải làm trong những ngày hè mới “ngấp nghé” bên cổng. Bởi thật sự khó chịu nếu như điều hòa ô tô của bạn không mát, hoặc mát không sâu hay tương tự thế.

chăm sóc xe ô tô mùa hè

Hệ thống điều hòa vô cùng quan trọng đối với xe o tô, đặc biệt là mùa hè

Với những vấn đề như bẩn, bụi thì bạn có thể tự vệ sinh bằng nhiều cách khác nhau như thổi bụi lọc gió, vệ sinh cửa gió… Tuy nhiên với những lỗi hư hỏng điều hòa ô tô lớn hơn, phức tạp hơn thì bạn sẽ cần tới garage ô tô để giải quyết dứt điểm vấn đề khó khăn này.

Nên kiểm tra dầu nhớt sớm hơn định kỳ

Điều này chắc cũng không cần nhắc nhở nhiều thêm. Bạn chắc đã hiểu tuổi thọ của dầu nhớt phụ thuộc vào tần suất vận hành của xế yêu và nhiệt độ môi trường, vậy nên việc nắng nóng mùa hè 40-50 độ sẽ ảnh hưởng lớn đến việc này. Chủ động kiểm tra, thay dầu nhớt sớm hơn sẽ đảm bảo việc vận hành cho xế yêu của bạn.

chăm sóc xe ô tô mùa hè

Kiểm tra và thay dầu nhớt đúng lúc để tốt cho xe

Kiểm tra nước làm mát ô tô

Tương tự như người phải uống nước giải khát thì nước làm mát như là một chai nước giải khát cho xế yêu của bạn. Nếu là người sử dụng ô tô, chắc hẳn bạn thừa hiểu tính quan trọng của nước làm mát. Vậy hãy thường xuyên để ý, châm thêm hoặc thay thế nước làm mát khi hết hạn nhé.

Kiểm tra hệ thống phanh ô tô

Dầu phanh lão hóa vào những ngày nóng nực là chuyện khó tránh khỏi. Điều này ảnh hưởng không tốt đến hệ thống phanh. Vậy nên bạn cần kiểm tra để đảm bảo an toàn của phanh luôn ở mức cao nhất. Tránh trường hợp xấu có thể xảy ra.

chăm sóc xe ô tô mùa hè

Kiểm tra phanh ô tô

Nội thất ô tô cũng cần được quan tâm

Bạn nghĩ rằng nội thất nằm trong xe thì ảnh hưởng quái gì? Rất nhiều khách hàng ngạc nhiên khi tư vấn kỹ thuật giải thích điều này, vì trước đó họ nghĩ rằng “quan trọng quái gì?” Ấy thế nhưng vào những ngày hè khi xe được dựng tại nơi không có mái che, thậm chí có mái che thì nhiệt độ trong cabin là rất lớn. Điều này thậm chí gây tổn hại lớn cho nội thất bên trong.

Vậy nên việc thường xuyên bảo dưỡng da nội thất và những tấm che sẽ giúp bạn phần nào chống lại sự hao mòn của khí hậu tác dụng lên nội thất của ẻm ô tô này.

chăm sóc xe ô tô mùa hè

Chăm sóc nội thất xe trong ngày hè nắng nóng

Vệ sinh ô tô thường xuyên

Dưới sức nóng khủng khiếp của những ngày hè 39 – 40 độ C, một lượng ô xi hóa khủng khiếp tác dụng lên phần vỏ ô tô khiến lớp sơn của bạn chắc hẳn là sẽ rất đau nhức. Thế nên việc vệ sinh ngoại thất thường xuyên phần nào làm giảm nhiệt, khắc phục những vết trầy xước nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá phí sơn ô tô đấy. Chịu khó chăm sóc lớp vỏ ô tô sẽ giúp bạn thật sự có một chiếc xe đẹp trong mắt mọi người.

Kiểm tra lốp xe

Dưới một nhiệt độ tương đối khắc nghiệt tại miền bắc, đặc biệt là Hà Nội thì việc thừa áp suất và thiếu áp suất là cực kỳ “phiền hà”. Nhẹ có thể gây nổ lốp mất thời gian của bạn. Nặng có thể gây tai nạn. Bằng chứng đã gặp nhiều trên đường cao tốc chắc không cần nhắc đến. Vậy nên hãy nhớ luôn giữ lốp xe ở mức tiêu chuẩn.